Những kiểu đèn dùng trong thiết kế nội thất có ba loại ánh sáng chính được sử dụng không gian nội thất. Một là đèn ánh sáng chung cần thiết cung cấp nhu cầu chiếu sáng thiết thực. Đèn chiếu sáng tác vụ giải quyết nhiệm vụ chiếu sáng theo yêu cầu riêng và đèn chiếu sáng hiệu ứng. Cùng GOLDENWALLS điểm qua các loại đèn đang được sử dụng trên thị trường thiết kế nội thất ngày nay qua bài viết sau.

  • Kiểu đèn ánh sáng chung

Đèn ánh sáng chung là loại chiếu sáng cơ bản, cần thiết nhất để cung cấp ánh sáng chung cho các khu vực trong căn nhà. 

Một số lựa chọn ánh sáng yếu bao gồm:

Đèn âm trần: Đèn âm trần là hình thức chiếu sáng ngôi nhà được sử dụng phổ biến nhất. Được lắp thẳng vào trần nhà, những chiếc đèn này cung cấp ánh sáng yếu. Chúng thường được gắn vào một công tắc trên tường.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Đèn chùm: Đèn chùm là một trong những loại đồ đạc ấn tượng nhất. Một số thiết kế đèn chùm cung cấp cả đèn chiếu sáng lên và đèn chiếu sáng xuống.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Nguồn: Ảnh sưu tầm

  • Đèn chiếu sáng tác vụ 

Đèn chiếu sáng tác vụ cần thiết cho các công việc đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn đèn trần thông thường có thể cung cấp. Ví dụ, đèn chiếu sáng công việc có lợi cho các hoạt động như đọc sách, làm việc tại bàn, nấu ăn và các công việc khác.

Một số lựa chọn chiếu sáng tác vụ đáng chú ý bao gồm:

Đèn chiếu sáng tủ: Thường được gắn bên dưới tủ, ánh sáng dưới tủ được thêm vào nhà bếp, tủ quần áp hoặc phòng thủ công cung cấp ánh sáng ở những góc khuất.

Đèn mặt dây: Đèn mặt dây phổ biến trong nhà bếp và một số thiết kế phòng tắm. Được treo trên trần nhà, những chiếc đèn này cung cấp ánh sáng trực tiếp từ trên cao đến các khu vực cần chiếu sáng.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Đèn bàn: Đèn bàn có thể cung cấp ánh sáng cần thiết cho không gian bàn làm việc, phòng khách hoặc bàn cạnh giường ngủ. Ví dụ, một cặp đèn bàn tự chọn có thể là điểm nhấn phù hợp để phục vụ bữa tối.

Đèn treo tường: Một số khu vực yêu cầu ánh sáng tác vụ có thể không lý tưởng cho việc bố trí đèn bàn do các bề mặt, khu vực làm việc bị giới hạn. Trong những không gian này, đèn treo tường cung cấp ánh sáng xuống có thể là một sự thay thế tốt cho việc chiếu sáng thay cho đèn bàn.

  • Đèn hiệu ứng

Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực cụ thể, tác phẩm nghệ thuật hoặc các phần khác nhau của căn phòng được chia làm các loại: 

Đèn chiếu sáng âm trần: Hệ thống chiếu sáng âm trần cung cấp một cách tinh tế để chiếu sáng chu vi của phòng, thêm ánh sáng dịu hơn cho các phòng, chiếu sáng tủ hoặc cung cấp ánh sáng dưới tủ.

Đèn treo tường: Đèn treo tường là một dụng cụ tạo tâm trạng tuyệt vời cho căn phòng. Cho dù nó cung cấp đèn chiếu sáng lên hoặc chiếu sáng xuống, loại đèn cố định này có thể làm sáng hành lang, cung cấp ánh sáng bổ sung cho bữa tiệc tự chọn trong phòng ăn hoặc giải phóng không gian sàn và bề mặt trong phòng tắm.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Chiếu rọi ray: Phổ biến vào những năm 1970, đèn rọi ray vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người muốn làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật. Nó cũng có thể được sử dụng để cung cấp đèn chiếu sáng lên hoặc chiếu sáng xuống.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Chiếu sáng Cove: Chiếu sáng Cove được sử dụng cho trần nhà, đặc biệt là khe trần (hay còn gọi là đèn hắt), diềm và gờ. Dải đèn chiếu sáng được đặt viền lối đi, chân cầu thang và trần nhà.

Ánh sáng đóng một vai trò thiết kế chính trong sự thành công chung của bất kỳ phong cách trang trí phòng nào. Ánh sáng nên được phân lớp giống như cách phân lớp màu sắc và kết cấu trong phòng. Có nhiều lựa chọn khi nói đến ánh sáng trang trí nhà. Thêm một hoặc hai nguồn ánh sáng bổ sung sẽ mang lại cho thiết kế phòng của bạn chiều sâu ánh sáng lớn hơn.

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322 – 0931 799 936

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Website: https://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh