NEO CLASSIC STYLES

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN 

Thanh lịch, sang trọng, vẻ đẹp vượt thời gian là những ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào không gian với thiết kế nội thất Tân cổ điển – Neo Classic. Phong cách là sự kế thừa sự tinh tế, sang trọng của những thiết kế cổ điển nhưng không phô trương, đồ sộ mà mang vẻ đẹp trang nhã phù hợp với lối sống hiện đại. Những chi tiết điêu khắc tinh xảo được nhấn mạnh một cách khéo léo thể hiện tính nghệ thuật qua từng vật dụng, nội thất mang phong cách này.

Để tạo nên một thiết kế với phong cách tân cổ điển hoàn hảo đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật am hiểu về văn hoá, lịch sử, kiến trúc và có kinh nghiệm phong phú.

 NEO CLASSIC STYLES

Nguồn Gốc Hình Thành Phong Cách Nội Thất Tân Cổ Điển

Nội Thất Tân Cổ Điển là phong cách kiến trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp và La Mã, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio

Kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên của Rococo. Về công thức kiến trúc, Tân cổ điển như một sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn. Kiến trúc Tân cổ điển vẫn được thiết kế cho đến ngày nay và được yêu thích bởi tính ứng dụng cao, man qua mọi thời đại.

Việc sử dụng thiết kế Tân Cổ Điển trong nội thất ngày nay

Bỏ qua những quan điểm rằng phong cách thiết kế Tân Cổ Điển và Cổ Điển đều gồm những chi tiết thiết kế cầu kỳ và rườm rà không còn phù hợp với lối sống hiện đại, Ngày nay, Tân Cổ Điển vẫn nghiễm nhiên nằm trong top các phong cách thiết kế được ưa thích và phổ biến nhất.

Tân Cổ Điển có một sức hấp dẫn, tạo ra cảm giác thanh lịch, sang trọng ngay cái nhìn đầu tiên, thích hợp trong hầu hết mọi không gian và dành cho gia chủ có mong muốn một không gian sống sang trọng, hiện đại, nhưng không quá hoành tráng, đồ sộ. Từng không gian vẫn được phân chia theo nguyên tắc cân bằng và đối xứng như phong cách Cổ Điển. Tuy nhiên, những hoa văn trong trang trí, phào chỉ được sử dụng, thiết kế một cách tiết chế các hoạt tiết, không còn mạ vàng hay kim loại sa hoa, phù hợp hơn với lối sống và xã hội hiện đại ngày nay.

NEO  CLASSIC STYLES

Các yêu tố chính tạo nên phong cách nội thất  Tân Cổ Điển – Neo Classic Style

Xu hướng màu sắc quý phái sử dụng cho phong cách nội thất Tân Cổ Điển 

Màu sắc tân cổ điển có xu hướng nhẹ nhàng, sang trọng. Các gam màu trắng, kem, xám, vàng, xanh dương, xanh lá cây  đều là những màu được quý tộc, hoàng gia Phương Tây ưa chuộng.

Bên cạnh đó những gam màu đen, đỏ, bạc và vàng có thể được sử dụng làm điểm nhấn cho tổng thể của không gian thêm sinh động.

Họa tiết tạo nên không gian thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

Họa tiết là điểm nhấn được chú trọng trong phong cách thiết kế nội thất Tân cổ điển. Tùy vào yêu cầu của từng mẫu thiết kế mà những hoa văn này sẽ có độ tinh xảo khác nhau. Trong nội thất thường sẽ sử dụng hoa văn cho giường, tủ, ghế sofa,….

Còn trong kiến trúc, điều này sẽ thể hiện nhiều tại các vòm cửa, đường phào chỉ, cột tường, trần nhà.

nội thất tân cổ điển

Chất Liệu Sẽ Thể Hiện Sự Sang Trọng Của Phong Cách Thiết Kế Tân Cổ Điển

Đồ nội thất của phong cách tân cổ điển thường sẽ là các chất liệu cao cấp nhất. Bởi chất liệu sẽ thể hiện được sự sang trọng của phong cách thiết kế này. Đá hoa cương hay gỗ tự nhiên, chất liệu da,… sẽ được sử dụng phổ biến nhất.

Chất liệu cao cấp thường sẽ được gia công một cách cầu kỳ để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ, quý phái cho không gian. Đồng thời, nó giúp thể hiện tốt nhất đẳng cấp, phong cách của gia chủ. Đây cũng là yếu tố chính giúp tạo nên đặc trưng của phong cách thiết kế tân cổ điển.

NEO CLASSIC STYLES

Điểm Nhấn Nội Thất Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển 

Phong cách này được đặc trưng bởi đồ nội thất đơn giản và đối xứng tạo nên từ những họa tiết hoa văn nhỏ nhất. Các chi tiết được chú trọng một cách tỉ mỉ, kỹ càng góp phần tạo nên một không gian tinh tế, mềm mại. 

Đồ nội thất thường có cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường nét cho hình dạng. Nhiều mảnh được trang trí với các đầu trang trí. Vải bọc thường có chất lượng cao và sang trọng mà không cần phô trương. 

nội thất tân cổ điển

GW – GOLDENWALLS

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Websitehttps://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh