PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THÔ MỘC

– BRUTALISM

Nhắc đến Phong cách thiết kế nội thất thô mộc ta bất chợt nghĩ ngay đến những tính từ liên quan như giản dị, ấm áp, đơn sơ, gần gũi với thiên nhiên. 

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất Thô mộc vẫn đang trở thành một trong những phong cách được chủ nhà yêu cầu thiết kế. Vậy tại sao lại chọn phong cách thiết kế nội thất Thô mộc – Brutalism chứ không phải là những thiết kế khác. Phong cách Thô mộc ở đây khác gì so với những phong cách thiết kế khác? Hãy cùng GOLDENWALLS tìm hiểu trong bài viết sau đây.

elegance and luxury

Phong cách thiết kế nội thất Thô mộc  – Brutalism là gì?

Chủ nghĩa Phong cách nội thất Thô Mộc là một phong trào kiến trúc nhưng trước đó lại không được công nhận và tránh không sử dụng thuật ngữ này. Trải qua nhiều giai đoạn, nó đã được sử dụng rộng rãi và đưa vào giảng dạy cho các công trình kiến trúc lịch sử.

Vật liệu thô, bề mặt kết cấu, bóng đơn giản và dạng hình học là đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất phong cách Thô mộc – Brutalism. Nhằm giữ được  vẻ đẹp tự nhiên và tôn vinh vẻ đẹp thô mộc đến từ vật liệu, sự hùng vĩ, quyến rũ mà Phong cách Thô Mộc

We love quality

Nguồn gốc hình thành phong cách thiết kế nội thất Phong cách Thô mộc  – Brutalism

Phong cách thiết kế nội thất Thô mộc khởi đầu từ cuộc Phục Hưng của người Maya năm 1930 đến cuối năm 1980 thì phong cách này được hồi sinh một lần nữa. 

Phong cách thô mộc được lấy cảm hứng và có nguồn gốc xuất phát từ phương Tây từ thập niên 50-70 của nước Anh, sau đó bắt đầu được phổ biến nhiều hơn và hiện nay tại Việt Nam đã bắt đầu du nhập phong cách này.

Các phối màu sắc trong phong cách thô mộc: 

Những màu sắc thường được sử dụng trong phong cách Thô mộc – Brutalism gần với những vật liệu tự nhiên như gỗ, màu xám bê tông, … hay những màu trung tính như be, xanh gạch đá tạo nên sự nhẹ nhàng, đơn giản, tinh tế.

Thiết kế màu sắc trong phong cách Thô mộc – Brutalism chú trọng tính hài hòa trong việc kết hợp màu sắc, tránh gây sự tẻ nhạt, nhàm chán cho không gian.

Chất liệu tinh giản và thô sơ được áp dụng trong phong cách thô mộc 

Việc sử dụng các vật liệu bề mặt thô ráp như bê tông, thép và các kim loại mờ khác nhau với vẻ ngoài lâu đời hoặc pattina.. là nét đặc trưng trong phong cách thiết kế Thô mộc  – Brutalism.

Ngoài các bề mặt, phong cách thô mộc  –  Brutalism cũng chú trọng đến chiều sâu không gian cấu trúc được tạo ra trong đồ nội thất, lớp phủ tường, đồ vật trang trí và thiết kế kiến trúc nói chung. 

Kim loại đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế này, đặc biệt là sự xuất hiện của đồng thau trong những năm gần đây. Một cái bàn bằng xi măng kết hợp cùng một khối kim loại đồng thau để trang trí tạo nên sự cân bằng đầy quyến rũ.

Những Thiết Kế Sử Dụng Nội Thất Thô Mộc

Ánh sáng góp phần cho phong cách thô mộc huyền bí hơn

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên linh hồn cho thiết kế này. Ánh sáng yếu góp phần làm cho thiết kế Thô mộc  – Brutalism trở nên huyền bí, sống động, bóng tối len sâu vào các bề mặt kết cấu nhằm nhấn mạnh vào vẻ đẹp đến từ các vật liệu.

Sự đơn giản và thô mộc trong phong cách thiết kế nội thất Brutalism mang trong mình một dáng vẻ, nét đẹp riêng.

Sự đơn giản và thô mộc trong phong cách thiết kế nội thất Brutalism mang trong mình một dáng vẻ, nét đẹp riêng. GOLDENWALLS hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn phần nào trong việc tìm kiếm và định hình phong cách căn nhà của mình trong tương lai.

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Websitehttps://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh