PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MAXIMALISM

Phong cách Maximalism chính là “mảnh đất” trù phú cho bạn thỏa sức khám phá. Nếu bạn là người không muốn gò bó bản thân vào bất cứ nguyên tắc nào, bằng sự am hiểu nhất định về thời trang, tự do sáng tạo những bản phối mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Hãy cùng GOLDENWALLS khám phá phong cách Maximalism – Xu hướng thiết kế mang đến những yếu tố thú vị, bất ngờ và phá cách. Nhưng không kém phần đẹp mắt, ấn tượng cho không gian sống của bạn!

TÌM HIỂU THÊM VỀ Phong cách Elegant Country TẠI ĐÂY NHÉ

Phong cách Maximalism là gì?

Chủ nghĩa Tối đa/Maximalism là một thuật ngữ được sử dụng trong nghệ thuật, bao gồm cả nghệ thuật thị giác và thiết kế từ cuối những năm 1970. Nhưng vào những năm trở lại đây, Chủ nghĩa Tối đa/Maximalism trở nên phổ biến trong lĩnh vực thời trang và thiết kế nội thất. Bằng chứng là, không ít người yêu thích “bày bừa” trong không gian sống của mình.

Phong cách tối giản (Minimalism) đề cao sự thoải mái, tiện dụng, yếu tố chính của phong cách này phải chú ý đến màu sắc, vật liệu và theo nguyên tắc “Less is more”. Với phong cách tối đa (Maximalism) mang đậm dấu ấn cá nhân, chi tiết về gu thẩm mỹ của chủ nhà được bộc lộ một cách mạnh mẽ và “More is more” không theo bất cứ nguyên tắc nào.

Bức tranh đa màu sắc và kết cấu trong phong cách Maximalism

Không gian nhiều màu sắc là nền tảng chính trong phong cách tối đa. Những gam màu tươi sáng, bùng nổ là vũ khí bí mật trong chủ nghĩa tối đa.

Bí quyết để có không gian kết hợp nhiều màu sắc là lưu ý độ tương đồng về màu sắc giữa các họa tiết. Điều này không có nghĩa đồng nghĩa với việc chỉ ứng dụng thuần một tông duy nhất; sự tương phản về màu sắc là cách tổng thể không gian trở nên thêm nổi bật và thú vị.

Phong cách Maximalism
Phong cách Maximalism
Phong cách Maximalism

Bạn có thể sơn các bức tường với những gam màu rực rỡ nổi bật. Đồ nội thất trang trí đa dạng bằng nhiều chất liệu hoặc bất cứ màu sắc sôi động để sắp xếp sao cho hợp lý.

Màu sắc của phong cách Maximalism là sự kết hợp ngẫu hứng với các đường nét nhấn nhá có chủ đích, không tuân theo quy luật nào. Đẩy mạnh việc sử dụng màu với hiệu ứng đồ họa hoặc nghệ thuật abstract ấn tượng.

Mang không gian nghệ thuật vào chính ngôi nhà của bạn

Khi nghĩ đến phong cách nội thất Maximalism, bạn sẽ dễ nhầm lẫn rằng chỉ có thể kết hợp hai hoặc nhiều họa tiết khác nhau. Tuy nhiên, khi bắt đầu “thử sức” với phong cách này, bạn có thể chọn họa tiết “cùng hệ” như họa tiết kẻ, họa tiết hoa và phối chúng lại với nhau.

Chỉ cần chú ý đến màu sắc và kích thước của các chi tiết, bạn có thể tạo ra bộ trang phục hài hòa cho căn hộ của mình mà không mất quá nhiều thời gian.

Phong cách Maximalism
Phong cách Maximalism
Phong cách Maximalism
Phong cách Maximalism

Mỗi thiết kế nội thất trong ngôi nhà bạn có thể dễ dàng thấy những tác phẩm nghệ thuật. Bức tường trốn trơn là điều không có trong phong cách tối đa, vì vậy những bức tường luôn được phủ kín bằng bằng những bức tranh, ảnh, gốm sứ nghệ thuật.

Những chi tiết được trang trí luôn là các tác phẩm thể hiện dấu ấn của chủ nhà, điều này rất quan trọng trong phong cách Maximalism.

GW – GOLDENWALLS

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Websitehttps://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh