VẺ ĐẸP TINH TẾ VÀ NGHỆ THUẬT

PHONG CÁCH NỘI THẤT

ĐƯƠNG ĐẠI

Với phần bố cục tối giản, phong cách nội thất đương đại chú trọng vào không gian mang đến vẻ đẹp nghệ thuật và tinh tế.

PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI LÀ GÌ?

Contemporary Style – Phong cách nội thất đương đại là phong cách có lối thiết kế tập trung nhiều vào phần không gian. Bố cục của phong cách đương đại được hình thành nên từ những nét thẳng, hình khối và những gam màu khá táo bạo. Những yếu tố này kết hợp tạo nên thiết kế vừa tinh tế vừa đầy tính nghệ thuật.

Đây là phong cách thường bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Điểm khác biệt giữa 2 phong cách là sự chú trọng trong các đường nét của thiết kế và việc đương đại sử dụng những gam màu đen, trắng táo bạo, có độ bão hòa cao.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

– PHONG CÁCH CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Contemporary Style – Phong cách nội thất đương đại được bắt nguồn phong trào nghệ thuật đại giữa thế kỷ 20. Là phong cách thừa hưởng được những gì hiện đại nhất trong thế kỉ 21, đương đại tạo nên phong cách sống mới trên thế giới thời kỳ này.

PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI đặc điểm

Màu Sắc Trung Lập Trong Thiết Kế Đương Đại

Trong thiết kế đương đại, màu sắc được sử dụng chủ yếu là những gam màu trung tính hoặc màu trắng, kết hợp với màu đen hoặc những gam màu sáng hơn để tạo điểm nhấn cho không gian.

Nội Thất Mang Xu Hướng Đương Đại

Nhẵn mịn, hình khối, góc cạnh là những đặc điểm mà nội thất phong cách đương đại hướng đến. Các chi tiết được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết để làm nổi bật không gian tổng thể.

Sử Dụng Các Đường Thẳng Trong Không Gian Tối Giản

Không gian trong phong cách thiết kế đương đại được ảnh hưởng một phần từ phong cách thiết kế tối giản. Nội thất sẽ không được sử dụng quá nhiều mà chỉ cần những vật cần thiết nhất. Bên cạnh đó, hình dáng của nội thất cũng sẽ được chọn cơ bản và đơn giản nhất, không cầu kỳ.

Phong cách nội thất đương đại tập trung vào các chi tiết đường thẳng thay cho những họa tiết uốn lượn. Bên cạnh đó, giữa mỗi vật nội thất đều sẽ có không gian trống cách biệt làm căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT Ở PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI?

Cùng GoldenWalls điểm qua một số đặc trưng làm nên sự nổi bật và độc đáo trong phong cách nội thất đương đại này.

Thiết Kế Trở Nên Hoàn Hảo Với Những Đường Nét Không Hoàn Hảo

Phong cách nội thất đương đại không cần quá chú tâm tỉ mỉ vào chi tiết, thay vào đó là tận dụng những chi tiết thô vào thiết kế, từ đường ống máy lạnh hoặc mảnh tường vỡ. Chính sự không hoàn hảo này là mảnh ghép hoàn chỉnh cho nghệ thuật thiết kế nội thất đương đại.

PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI 3

Để phong cách đương đại phát huy được hết sức hút của mình, bạn nên lựa chọn nội thất có màu sắc nổi bật hơn so với màu tường. Không gian căn hộ sẽ trở nên độc đáo và thu hút hơn. Hoặc không, bạn có thể lựa chọn màu sắc tương đồng để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI 3
NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI 2
NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI 1

Sự Hòa Hợp Giữa Ánh Sáng Đèn Và Ánh Sáng Tự Nhiên

Nguồn ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố được quan tâm hơn hết trong việc thiết kế nội thất. Phong cách nội thất đương đại sẽ được thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian để trở nên ngập tràn sức sống và nổi bật hơn rất nhiều.

Tận Dụng Những Vật Liệu Kim Loại Độc Đáo

Điều đặc biệt trong thiết kế ở phong cách đương đại là việc sử dụng các vật liệu kim loại mạ như crom, niken hoặc thép không gỉ. Màu sắc của kim loại mạ mang đến bề mặt không gian sáng sủa, bóng bẩy. Phong cách nội thất đương đại trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn hẳn.

Kết Cấu Đơn Giản Nhưng Không Hề Dễ Dàng

Không gian phong cách nội thất đương đại nhìn có vẻ khá đơn giản, nhưng việc có được sự hài hòa như vậy không phải là điều dễ dàng. Những mảng tường xi măng thô, những đường dẫn nước “lộ thiên” có thể được sử dụng trong đương đại mà không làm cho không gian trở nên xấu đi. Ngược lại, nếu biết sử dụng đúng cách, điều này sẽ toát lên được vẻ đẹp “thô” làm cho không gian trở nên đặc sắc và thu hút hơn. 

Phong cách nội thất đương đại được đánh giá mang tính thực dụng cao bởi sự tối giản trong thiết kế, lược bỏ các chi tiết rườm rà để chú trọng vào không gian và sự tiện lợi. Đây là sự lựa chọn ưu tiên của khá nhiều người khi thiết kế nhà ở và không gian làm việc.

Với những chia sẻ của GoldenWalls về phong cách nội thất đương đại, hi vọng bạn có được nhìn cái nhìn khách quan về kiến thức cũng như tinh thần của thiết kế đương đại để ứng dụng vào chính không gian riêng của mình nhé!

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Website: https://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

More