Bạn đang có kế hoạch làm mới căn bếp của mình nhưng lại đang băn khoăn không biết nên thiết kế không gian phòng bếp theo không gian kín truyền thống hay là không gian mở hiện đại.  Vậy không gian bếp mở đem lại những lợi ích và những phiền toái gì cho bếp của bạn?  Dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn hãy cùng xem thử nhé. 

Không gian phòng bếp hiện đại
Không gian phòng bếp mở hiện đại đầy đủ tiện nghi

Thiết kế không gian bếp mở mang lại những lợi ích 

  • Tạo mối quan hệ với các thành viên

Không gian phòng bếp mở có mối liên hệ chặt chẽ với các thành phần không gian còn lại trong nhà, đặc biệt là phòng khách và phòng ăn. 

không gian bếp mở hiện đại
Không gian phòng bếp liên kết với bàn ăn
bếp mở phong cách hiện đại
Không gian bếp mở dễ dàng tương tác với mọi người
Bàn ăn cho phòng bếp mở
Bàn ăn liền kề với bếp rất tiện lợi cho gia đình
  • Thao tác thuận tiện

đảo bếp dành cho không gian bếp
Đảo bếp luôn được ứng dụng trong không gian bếp mở

Chính vì thế lợi ích của cách bố trí không gian phòng bếp mở giúp cho mọi người tương tác nhanh hơn. Không có gì ngăn cách giữa người nấu ăn với khách ngoại trừ phần bếp đảo. 

bếp mở mang không gian thoáng đãng

Bạn có thể dễ dàng trao đổi trò chuyện với thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc khách đến chơi nhà trong khi bạn đang hoàn thiện bữa ăn mà không bỏ lỡ một nhịp nào.

Không gian bếp mở tạo ra sự giao lưu giữa các không gian. Qua đó làm cho không khí trong nhà càng thêm ấm cúng, thân mật. Người nấu ăn trong bếp sẽ không cảm thấy bị tách rời khỏi người thân, bạn bè đang tụ tập, quây quần ngoài kia và ngược lại.

  • Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên 

Bếp mở cũng mang lại lợi ích chiếu sáng tốt  hơn từ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo do không có sự ngăn cách bởi cửa hoặc vách ngăn.  

tận dụng ánh sáng cho không gian bếp mở
Không gian bếp thoáng đãng khi sử dụng sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên mang lại màu sắc trong căn phòng trở nên chân thực, nổi bật vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

  • Không gian phòng bếp mở giúp tiết kiệm diện tích

Hơn hết, không gian bếp mở sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích một cách đáng kể do không phải tốn diện tích làm vách ngăn nên không gian bếp sẽ được mở rộng về thị giác. 

Nếu kết hợp một chút khéo léo trong thiết kế bạn hoàn toàn có thể có một không gian bếp rộng rãi và phòng ăn vô cùng thoải mái khi sử dụng. 

Hầu hết các gia đình có trẻ em nhỏ thường thiết kế bếp theo không gian mở bởi khi nấu ăn hay đang làm bất cứ điều gì trong gian bếp mở thì họ cũng có thể để mắt, quan sát và kết nối với chúng.

 Những hạn chế khi thiết kế không gian bếp mở

  • Tiếng ồn

Bất tiện lớn nhất trong căn bếp mở chính là mùi và tiếng ồn. Không gian bếp không có sự ngăn cách giữa nơi nấu ăn và nơi sinh hoạt thì mùi thức ăn, khói và tiếng ồn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ ngôi nhà của bạn. 

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng máy hút mùi hiện đại để hạn chế mùi thoát ra trong quá trình sử dụng.  

không gian phòng bếp hiện đại
Máy hút mùi là nội thất không thể thiếu trong mỗi phòng bếp
  • Luôn đảm bảo căn bếp phải sạch sẽ

Khi sử dụng không gian bếp mở, bạn không thể đòi hỏi sự riêng tư cho khu vực bếp bạn sử dụng. Mọi vật dụng trong phòng phải được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

Phòng bếp cần phải thường xuyên dọn dẹp đảm bảo sự ngăn nắp sạch sẽ nếu không muốn để những vị khách đến nhà nhìn thấy những đống chén, dĩa dơ bẩn,vật dụng để không gọn gàng. 

Bài viết chia sẻ những lưu ý khi thiết kế không gian bếp mở cho nhà bếp của mình. Đừng quên hãy tham khảo và lựa chọn không gian bếp phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình nhé.

Nếu có các thông tin cần biết hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi Goldenwalls – Architecture & Interiors.

Hotline: 0938 962 322 – 0931 799 936

Fanpage: Goldenwalls – Architecture & Interiors

Website: https://goldenwalls.vn/

Địa chỉ: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Hồ Chí Minh, Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh