Thật tuyệt vời khi bạn sắp sửa sở hữu ngôi nhà đầu tiên của chính mình cùng với gia đình nhỏ. Bạn cực kỳ hào hứng và lên ý tưởng thiết kế nhà đẹp cho ngôi nhà đầu tiên của mình. Vì có rất nhiều việc phải chuẩn bị từ thiết kế nội thất, phong cách chủ đạo cho ngôi nhà và những công việc khác. Nên bạn thường dễ mắc phải những sai lầm cơ bản trong quá trình thiết kế.

Dưới đây là chia sẻ của KTS GOLDENWALLS về những điều khách hàng hầu hết đều mắc phải khi trang trí cho ngôi nhà đầu tiên.  

phòng khách với thiết kế nhà đẹp

Không có cái nhìn toàn cảnh về thiết kế nhà đẹp đầu tiên của mình

Khi bắt đầu thiết kế cho ngôi nhà đẹp đầu tiên của mình, bạn luôn mắc phải sai lầm cơ bản là không có cái nhìn tổng quát. Việc tự mình thiết kế sẽ vướng phải một bố cục không cụ thể, gây nên việc các thiết kế ở các phòng trở nên khác nhau, không có sự gắn kết. 

bản vẽ tổng thể khi thiết kế nhà đẹp

Bạn có quá nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế yêu thích. Vì vậy bạn không thể ấn định cho mình được toàn cảnh ngôi nhà sẽ thiết kế như thế nào.

thiết kế nhà đẹp với phong cách tối giản

Điều quan trọng là suy nghĩ về kết quả cuối cùng của bạn là gì và các không gian sẽ nối tiếp nhau như thế nào. Nếu bạn có ngân sách hạn chế và chỉ có thể thiết kế dần dần cũng không sao hết, nhưng luôn cần ghi nhớ bức tranh tổng thể trong đầu mình.

Ý TƯỞNG CHO NỘI THẤT CHO THIẾT KẾ CĂN HỘ ĐẸP

Lời khuyên cho bạn khi bắt tay chuẩn bị cho ngôi nhà đầu tiên của mình một cách thật hoàn hảo. Hãy cố gắng bỏ ra ngân sách dư giả để chọn cho mình kiến trúc sư phù hợp nhất. Kiến trúc sư sẽ lo toàn bộ và bám sát nhất những nhu cầu mà bạn mong muốn. 

 

Thiết kế nhà đẹp nhưng quá vội vàng để hoàn thành tiến độ

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KHÔNG NÊN VỘI VÀNG

Với tâm thế muốn cố gắng hoàn thiện toàn bộ việc trang trí ngôi nhà đầu tiên nhanh nhất có thể. Cố gắng để mọi thứ phù hợp với nhau, nhiều chủ nhà thường gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn. Không thể kéo dài thời gian, vậy nên những lựa chọn luôn là tạm bợ và cảm thấy tiếc nuối cho về sau. 

thiết kế nhà đẹp với không gian phòng khách

Lời khuyên cho bạn đừng nên vội vã lựa chọn nội thất cho thiết kế dẫn đến chọn phải các chi tiết lạc quẻ cho không gian căn phòng. Hãy luôn cẩn thận xem xét những lựa chọn thay thế phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Thời gian phù hợp sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà đẹp xứng đáng.

phòng khách với thiết kế nhà đẹp

 Không kiểm tra kỹ màu sơn và chất lượng sơn sử dụng

“Tôi tin rằng màu sơn tôi mua sẽ hoàn hảo cho không gian và thay vì thử sơn trước, chồng tôi và tôi đã tự tin sơn luôn toàn bộ hành lang. Khi sơn khô đi, tôi nhận ra màu sắc sai hoàn toàn và cần phải thay đổi. Sau này, tôi luôn thử sơn trước trên tất cả các góc tường khác nhau và để nó khô khoảng một tuần trước khi quyết định một màu sơn. ” một chủ căn hộ đã chia sẻ khi chọn màu sơn cho căn hộ của mình.

thiết kế nhà đẹp cần kiểm tra kỹ màu sơn

Nhiều người không tìm hiểu kỹ về màu sơn cũng như chất lượng sơn. Dẫn đến những trường hợp khi sơn lên tường thì màu sắc sai so với màu sơn ban đầu. Vì khi sơn lên tường, sẽ có một số yếu tố gây cho màu sơn không giữ được màu ban đầu. 

Để chắc chắn lên đúng màu sơn mong muốn, bạn hãy mua sơn mẫu và thử trực tiếp lên tường nhà mình để kiểm tra màu sơn lên chuẩn nhất.

Không gian hoàn chỉnh với phòng khách thiết kế hoàn hảo

Sai lầm lớn nhất ở các cặp vợ chồng trẻ mắc phải trong ngôi nhà đầu tiên của họ là chọn lựa màu sắc. Họ thích kiểu thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn bè hoặc các căn phòng họ nhìn thấy trên mạng. Màu sơn có thể thay đổi tùy theo những gì phản chiếu từ bên ngoài cửa sổ, vết bẩn trên sàn nhà và ánh sáng bên trong ngôi nhà. Cần phải luôn thử nghiệm trước khi chọn màu sơn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn dựa trên ánh sáng và phần khung ngôi nhà, thay vì chọn màu sắc không phù hợp chỉ vì người khác thích nó. 

thiết kê bố cục cho không gian nhà đẹp

Trang trí cho không gian nhà đẹp bạn muốn sở hữu

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng nội thất với mẫu mã đẹp và chất lượng. Khi bạn đi chọn đồ nội thất, bạn sẽ đắm chìm trong showroom với quá nhiều sự lựa chọn và muốn rinh tất cả về nhà. Vậy nên việc mua thừa hoặc thiếu, mua các mẫu mã không ăn khớp với nhau gây nên việc tốn kém chi phí nhưng không gian trang trí không được như ý muốn.

Trường hợp này cũng xảy ra tương tự với một số gia chủ ví dụ như : “Tôi nghĩ rằng bài học số một tôi học được từ khi trang trí ngôi nhà đầu tiên của mình là: Mua sắm cho không gian bạn có, không phải là không gian bạn muốn. Tôi là một người nghiện mua sắm. Khi tôi còn trẻ, tôi thích mua một chiếc đèn hoặc tấm thảm vì nó trông tuyệt đẹp, ngay cả khi nó không phù hợp với không gian nội thất nhà ở của tôi.

Điều này mang cho tôi một kho chứa đồ tràn ngập những món đồ đáng yêu, nhưng hoàn toàn thừa thãi. Bây giờ, tôi đã học cách tiết chế và chỉ mua khi tôi có một chỗ dành cho món đồ ấy”. Chọn lựa đồ nội thất trang trí cho căn hộ 

Nên chọn các đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất hiện nay trên thị trường có rất nhiều. Cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn. 

GOLDENWALLS- CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

GOLDENWALLS là doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong việc đi đầu quá trình liên kết 3 lĩnh vực Thiết kế – Xây dựng – Thi công nội thất công trình tại Việt Nam. Thiết Kế Nội Thất GOLDENWALLS mang đến giải pháp tối ưu toàn diện về thiết kế và chất lượng, đảm bảo công năng sử dụng không gian nội thất cho tất cả thành viên trong gia đình.

Giúp bạn có được một ngôi nhà sang trọng và hiện đại với không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái.  

———————————————————————————————–

𝑮𝒐𝒍𝒅𝒆𝒏𝒘𝒂𝒍𝒍𝒔 – 𝑨𝒓𝒄𝒉𝒊𝒕𝒆𝒄𝒕𝒖𝒓𝒆 & 𝑰𝒏𝒕𝒆𝒓𝒊𝒐𝒓𝒔

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭: 0938 962 322 

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://goldenwalls.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/goldenwalls.vn

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh